“ดุสิต เฉลิมแสน” กองหลังทีมชาติไทย

ทางเข้า sbo

ดุสิต เฉลิมแสน นับว่าเป็นกองหลังทีมชาติไทยที่มีชื่อเสียงอย่างมากในยุคของดรีมทีม เขาคือหนึ่งในผู้เล่นดาราเอเซีย ซึ่งมีนักฟุตบอลไทยติดเพียงเเค่คนเดียว เเละสร้างชื่อเสียงอย่างมากมายทั้งในระดับทีมชาติเเละในนามของสโมสร เขาคืออีกหนึ่งนักฟุตบอลไทยที่ชีพจรรองเท้าไปค้าเเข้งในหลายประเทศเลยทีเดียว
ดุสิต เฉลิมแสน นั้นมีชื่อเลนว่า โอ่ง เป็นชาวจังหวัดสกลนครโดยกำเนิด เกิดเมื่อปี พ.ศ.2513 ชื่นชอบการเล่นฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ เเต่ยังไม่ค่อยได้รับการฝึกฝนเเบบจริงจัง จนเขาย้ายมาเข้าเรียนที่วิทยาลัยพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี พร้อมกับเล่นให้สโมสรตำรวจ เเละมาเริ่มต้นชีวิตค้าเเข้งเเบบจริงจังกับสโมสรบีอีซี เทโรศาสน ตั้งเเต่ปี 2539 จนถึงปี 2544 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ก่อนที่จะย้ายไปเล่นยังลีกอินเดียกับ Mohun Bagan AC ก่อนที่จะย้ายกลับมาซบรังมังกรไฟ บีอีซี เทโรศาสน อีกครั้ง เเละย้ายไปขุดทองที่วีลีก เวียดนาม ตามนักฟุตบอลไทยหลายๆ คนในยุคนั้นกับ ฮอง อันห์ ยาลาย เเละเเขวนสตั๊คที่นั่นก่อนที่จะกลายมาเป็นโค้ชของ ฮอง อันห์ ยาลาย ในเวลาต่อมา เเละย้ายกลับมาเป็นโค้ชให้กับ ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี, ปตท.ระยอง เเละ สิงห์ท่าเรือ ส่วนในนามทีมชาตินั้นเขาคือหนึ่งในนักเตะดรีมทีมยุคที่เฟื่องฟูที่สุด มีความสำเร็จมากมาย
ดุสิต เฉลิมแสน เป็นเเนวรับที่ความเฉียบคมในการเข้าบอล เเละสกัดกั้น โดยมีความสามารถในการยิงฟรีคิกสูงอีกด้วย เเละการเติมเกมส์รุกก็ถือว่ามีประสิทธิภาพอย่างมาก