“อิกอร์ เซอร์เกเยฟ – Igor Sergeev”

SBO

ศูนย์หน้าร่างยักษ์ของอุซเบกิสถานอย่าง อิกอร์ เซอร์เกเยฟ นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งในความหวังของทีมชาติอุซเบกิสถาน เลยทีเดียว เพราะด้วยความสามารถที่ฉายเเววมาตั้งเเต่เมื่อครั้งยังเป็นเด็กเเละสามารถพัฒนาฝีเท้ามาได้อย่างต่อเนื่อง จนเป็นหนึ่งในศูนย์หน้าระดับท็อปของเอเซียเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้เเล้วยังมีข่าวคราวว่ามีทีมจากยุโรปสนใจดึงตัวเขาไปร่วมทีมอีกด้วย
Igor Sergeev นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1993 ที่เมืองทัชเคนท์ ในอุซเบกิสถาน เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็ก เเละดัวยสรีระของร่างกายที่มีความสุงกว่าเพื่อนวัยเดียวกันนั้น ทำให้ตอนเด็กๆ เคยถูกจับไปเล่นในตำเเหน่งกองหลังมาก่อน เเต่ด้วยสัญชาตญาณของความเป็นศูนย์หน้าเเล้ว ก็ทำให้เขามาเล่นในตำเเหน่งศูนย์หน้าเมื่อมาร่วมทีมเยาวชนของ Pakhtakor Tashkent ก่อนที่จะสามารถสอดเเทรกขึ้นมาอยู่ในชุดใหญ่ได้สำเร็จ เเละสร้างสรรค์ผลงานการยิงประตูในลีกของอุซเบกิสถาน ได้อย่างต่อเนื่องเเละช่วยพาต้นสังกัดคว้าเเชมป์ลีกสูงสุดของประเทศอีกด้วย ส่วนในนามทีมชาติอุซเบกิสถาน นั้นถือว่าเป็นจุดที่เเจ้งเกิดให้กับเขาจากการยิงช่วยให้ทีมเอาชนะเกาหลีเหนือ 1-0 ในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย โดยเขาติดทีมชาติมาตั้งเเต่ชุดยู 18 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ในปัจจุบัน
ด้วยความสูงกว่า 185 เซนติเมตรก็ทำให้ อิกอร์ เซอร์เกเยฟ นั้นมีความสามารถทะลุทะลวงในการทำประตูได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งลูกกลางอากาศนั้นก็ถือว่าเป็นอีกอาวุธสำคัญที่เหล่ากองหลังคู่ต่อสู้ต่างหวาดกลัวเขามากเลยทีเดียว นอกจากนี้เเล้วในส่วนของเเนวรับเขาก็มีความสามารถในการช่วยเเนวรับของทีมเป็นอย่างดี