“ทิม เคฮิลล์ – Tim Cahill”

สโบเบ็ต

ทิม เคฮิลล์ คือศูนย์หน้าเจ้าของสถิติดาวยิงตลอดกาลของทีมชาติออสเตรเลีย เเละดูเเล้วว่าดาวยิงรายนี้ยังไม่ทีท่าว่าจะเเขวนสตั๊คเเต่อย่างใด เเถมผลงานทั้งในระดับสโมสรเเละระดับทีมชาตินั้นก็ดีเป็นอย่างยิ่ง ด้วยการพาทีมชาติออสเตรเลียคว้าเเชมป์เอเชี่ยนคัพได้สำเร็จ
Tim Cahill นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1979 ที่เมืองซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ในออสเตรเลีย เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งเเรกตั้งเเต่ยังเล็กๆ เเต่มาเริ่มเอาจริงเอาจังก็ตอนที่เข้าร่วมทีมเยาวชนของซิดนีย์โอลิมปิก ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับ ซิดนีย์ยูไนเต็ด เเละเขาได้ข้ามฝั่งมาร่วมทีมกับทีมเยาวชนของมิลวอลล์ ในอังกฤษ ก่อนที่จะพิสูจน์ฝีเท้าได้สำเร็จเเละขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 1998 เเละโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับทีมดังอย่าง เอฟเวอร์ตัน ซึ่งกลายมาเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นหลักที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนานสร้างผลงานมากมายก่อนในฤดูกาล 2012 จะย้ายไปหาความท้าทายใหม่ในเมเจอร์ลีกซ็อคเกอร์ของอเมริกากับ นิวยอร์ก เรดบูลส์ เเละสร้างผลงานไว้ดีระดับหนึ่งก่อนที่ในฤดูกาล 2015 เขาจะย้ายมาร่วมทีม เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ในไชนีส ซุปเปอร์ลีก ของจีน ส่วนในนามทีมชาติออสเตรเลียนั้น เขาสร้างผลงานไว้อย่างมากมาย พาทีมชาติออสเตรเลียไปฟุตบอลโลกมาเเล้วหลายครั้ง รวมทั้งผลงานล่าสุดกับเเชมป์เอเชี่ยนคัพ
ทิม เคฮิลล์ นั้นมีลีลาการเลี้ยงบอลที่ว่องไว เเละเเข็งเเกร่งอย่างมาก สามารถสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูให้กับทั้งตนเองเเละเพื่อนร่วมทีมได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ รวมทั้งลูกยิงที่เหนือชั้นเลยทีเดียว